Kiểm soát Mọt

Kiểm soát Mọt

công ty kiểm soát tiêu diệt mọt kho
công ty kiểm soát tiêu diệt mọt kho

 

1. Mọt gỗ là gì? Mọt gỗ như thế nào?

Con mọt gõ có màu trắng kem và thân cong. Rất khó để nhìn thấy bằng mắt thường, chúng ẩn mình trong các thanh gỗ chỉ phát hiện chúng khi mà nó được phát triển đầy đủ. Khi trưởng thành thường có màu nâu và dài từ 3-4mm. Chúng ăn gỗ phát triển ở trong các thân gỗ bị vứt bỏ hay qua xử lý.

2. Mọt gỗ sinh ra ở đâu?

Mọt gõ thường đẻ trứng trên các bề mặt gỗ, khe nứt hay kẻ hở. Khi gặp nhiệt độ và độ ẩm thích hợp chúng sinh sôi và trở thành ấu trùng ăn gỗ. Quá trình chung lớn lên qua các vòng đời khá lâu từ trứng – ấu trùng – nhộng – mọt trưởng thành.Trong vài năm chúng mới phát triển thành nhộng và nở thành con mọt. Khi trưởng thành chúng tiếp tục sinh sản và gây hại ở vòng đời tiếp theo. Vì vậy cần phải tận diệt chúng ở mọi lúc mọi nơi. Làm thế nào để diệt mối mọt triệt để - diệt côn trùng tphcm

3. Cách nhận biết mọt gỗ

Rất khó để biết các khối gỗ thanh gỗ, đồ nội thất trong nhà có bị mọt hay không.Chúng ta thực sự biết nó khi mà nó đã phá hỏng một phần hoặc bạn có thể sử dụng các dịch vụ diệt mội mọt hay các chuyên gia về khoản này để tham khảo ý kiến. Những dấu hiệu có thể nhận biết mọt gỗ là:

 • Các lõ nhỏ trong đồ gỗ thường là 1-2mm
 • Bụi mịn rơi ra ở vị trí này
 • Có xác chết hoặc phân của nó
 • Nó phát ra tiếng kêu lạo xạo
 • Vùng gõ biến sắc hoặc yếu đi.

Trong mùa hè bạn sẽ thấy nó xuất hiện nhiều từ các lỗ trong gỗ. Những con mọt trưởng thành nó thường hướng đến ánh sáng trái ngược hoàn toàn khi chúng ở trong giai đoạn đầu. Có những phương pháp kiểm tra lâm sàng để phát hiện chúng sớm hơn được các chuyên gia chia sẻ là lấp đầy các lỗ thoát bằng sáp ong hoặc giấy lụa rồi để trong một thời gian xem nó có dấu hiệu gì không hoặc dùng búa gõ nhẹ để xem tiếng kêu phát ra. Làm thế nào để diệt mối mọt triệt để - diệt côn trùng tphcmNhững nơi dễ bị mối mọt trong căn nhà của bạn:

 • Sàn gỗ
 • Đồ nội thất
 • Mái nhà (kèo, đòn tay)
 • Bề mặt gỗ sơn
 • DỤng cụ bằng gỗ
 • Đồ gỗ trang trí
 • Nhạc cụ
 • Đống củi

4. Cách diệt mọt gỗ

Sử dụng tinh dầu

Tinh dầu có thể làm mỏng lớp vỏ cứng trể người và hao hụt protein của chúng khiên chúng chết dần và mùi của tinh dầu có khiến chúng khó chịu và phải bỏ đi.

Ngâm nước

Các đồ nội thất hay đồ dùng bị mối mọt bạn có thể ngâm chúng dưới nước trong khoảng 3-4 ngày rồi đem lên phơi nắng để khô ráo là sử dụng lại bình thường

Dùng hộp nhử mối mọt

Các loại mọt này nó cũng giống mối nó thích ăn các loại bột gỗ có mùi thơm. Thế nên bạn đặt hợp như đó ở nhưng nơi có mọt gỗ. Như thế các con mọt sẽ bị chết khi ăn phải đồ trong hộp nhử.

Dùng dầu hỏa hoặc dầu nhớt

Sử dụng loại đầu này để vừa phòng ngừa vừa tận diệt chúng bằng cách bôi đều lên các bề mặt hoặc ngâm chân các đồ dùng đó

Dùng thuốc diệt mọt

Các loại thuốc diệt mọt đa số là dùng chung với các loại thuốc diệt mối vậy nên bạn có thể phun xịt, rắc trức tiếp lên tổ.

5. Cách phòng ngừa mọt gỗ
Giữ cho tất cả đồ gỗ được khô thoáng Giữ cho nhà luôn được thông thoáng Sử dụng đồ nội thất từ các loại gỗ tốt, chất lượng cao Phủ sơn hoặc đánh toa lên các bề mặt gỗ Thay thế các thanh gỗ khi bị mối mọt Đốt hoặc loại bỏ hết các đồ gỗ bị mối mọt. Cần kiểm tra cẩn thận các dấu hiệu được cho là mối mọt.

2. Cách diệt mối mọt đơn giản

Nếu như các công ty diệt mối thường sử dụng chất độc hoá học để diệt mối, gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ của con người và vật nuôi. Điều này làm bạn lo lắng thì hãy tham khảo một số cách diệt mọt mối bằng phương pháp tự nhiên một cách triệt để.

Diệt mọt gỗ bằng cồn hoặc dầu hỏa

Cách diệt mối mọt gỗ này tương đối an toàn vì không dùng thuốc diệt mối độc hại là dùng dầu hỏa/cồn. Tẩm dầu hỏa vào miếng vải sau đó “miết” lên những lỗ mà mọt đã đục khoét. Dầu hỏa sẽ thấm vào mọt khiến chúng chết vì không thể hô hấp được. Sau khi “miết” dầu hỏa nên phủ một lớp nilon lên bề mặt. Cách này vừa giúp tránh mùi dầu bay ra ngoài gây khó chịu, vừa giúp dầu thẩm thấu vào bên trong gỗ. Nếu gia đình có trẻ nhỏ hoặc có người dị ứng với dầu hỏa thì có thể dùng cồn thay thế.

Sử dụng tinh dầu cam

Trong tinh dầu vỏ cam có chứa nhiều hợp chất D-limonene và hàm lượng acid citri có trong hợp chất D-limonene chính là một trong các tác nhân làm cho lớp ngoài xương sống của loài mọt bị giải thể, khiến chúng mất protein và mất nước để duy trì sự sống. Tinh dầu cam không có tính độc nên bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng ngay cả khi trong nhà có trẻ em và vật nuôi. Bạn có thể tìm mua tinh dầu cam ở các cửa hàng bán đồ xây dựng, diệt côn trùng hoặc siêu thị.

Dùng Axit Boric

Đây là một phương pháp trị mối và bảo vệ nội thất gỗ rất hiệu quả. Chỉ cần đổ dung dịch axit boric với nước vào trong một ống kim tiêm và bơm dung dịch trực tiếp lên những vị trí xuất hiện dấu vết và đường đi của mối. Axit boric có khả năng giết chết lũ mối ngay lập tức.

Dùng nước

Đối với những chiếc giường mà nhiều người than phiền rằng không thể ngủ được vì mọt, có thể tháo các giát giường ngâm vào nước trong vòng 1 – 2 ngày, sau đó vớt lên. Đảm bảo sẽ có giấc ngủ ngon mà không lo mọt kêu.

Bìa cát tông diệt mối

Nghe cách này có vẻ lạ nhưng mối, mọt rất thích gặm nhấm bìa các tông, vì vậy hãy kiếm ngay một tấm bìa và làm ẩm chúng, sau đó đặt gần những ổ mối. Thực hiền bằng cách dính 3 hoặc 4 tấm bìa lại với nhau sau đó làm ẩm tấm bìa và đặt tấm bìa gần nơi có mối. Đợi một thời gian, bạn sẽ thấy mối đến ăn tấm bìa các tông, lúc đó hãy đem tấm bìa đi đốt rồi tiếp tục đặt tấm khác lên. Làm như vậy một vài lần, ổ mối sẽ bị tiêu diệt gọn.

Phòng ngừa mối mọt

 • Hạn chế để đồ bị ẩm bằng cách phơi đồ gỗ trong nhà dưới ánh nắng mặt trời để kiểm soát mối thường xuyên.
 • Sơn phủ hoặc đánh véc ni lên trên bề mặt gỗ

Phân biệt mối nhà và mối gỗ khô ( con mọt gỗ)

Mối và mọt gỗ khô là 2 loại côn trùng hoàn toàn khác nhau nhưng có chung cách gây hại tương tự nhau vì chúng đều xây dựng tổ bên trong gỗ và phá hoại một cách thầm lặng.

Phân biệt mối nhà và mối gỗ khô ( con mọt gỗ) 1

Hình ảnh con mối chúa và mối thợ

Con mối sinh sản và phát triển trong gỗ ẩm như những bộ phận tiếp xúc với mặt đất hoặc gần mặt đất như khuôn cửa, nẹp khuôn cửa, móng nhà, góc tường nhà, sàn nhà tầng 1, bậc thềm, nhà tắm, nhà vệ sinh, ống nước rò rỉ, cống rãnh, hoặc khe lún công trình kiến trúc là một trong những khu vực “lý tưởng” để mối sinh sôi, nảy nở. Thường phải mất nhiều năm chúng ta mới biết được sự hiện diện của mối bởi vì chúng thường chỉ ở trong lõi gỗ và cắn phá âm ỷ cho tới khi rỗng hết mới chịu lộ diện ra ngoài. Con mối ăn gỗ ( Celulo) và khi ăn không phát ra tiếng kẹt ket như mọt.Phân biệt mối nhà và mối gỗ khô ( con mọt gỗ) 2

Hình ảnh con mọt gỗ trưởng thành

 

Con mọt khi trưởng thành chính là con Xén tóc mà trẻ con hay chơi, khi còn non, nó giống con sâu màu trắng, béo múp, răng sắc và to, gặm gỗ kèn kẹt .Với mọt gỗ thì gỗ khô là môi trường lý tưởng cho chúng đục khoét, tổ của loại này ở ngay trong gỗ, chúng được đục thành các khe dích dắc, vừa khai thác thức ăn vừa làm nơi cư trú. Tổ mối gỗ khô thường chỉ ở trong lõi gỗ và cắn phá âm ỷ cho tới khi rỗng hết mới chịu lộ diện ra ngoài. Mối gỗ khô ăn xong đùn phân ra những hạt cát hay người ta gọi mối đống cát. Con mọt cũng có biểu hiện như loài mối gỗ khô. Vì vậy xác định loại mối mọt này bạn có thể quan sát bằng mắt.

Cách phát hiện mối mọt trong gỗ

Để phát hiện con mọt gỗ trong nhà tương đối đơn giản, dựa vào tập tính sinh hoạt của loài mối bạn hãy tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng toàn bộ đồ gỗ trong ngôi nhà của bạn ở những vị trí dễ có mọt nhất như sau:

 • Kiểm tra các vật dụng bằng gỗ trong nhà như nền nhà, cánh cửa tủ, khung cửa, gầm giường, tủ bếp mà thấy những phân mối gỗ khô nhỏ 0,3 mm như hạt xoan dài hình trụ nhìn như hạt cát và có vết lõm xung quanh.
 • Phân rắn và rời rạc rải rác lâu ngày hoặc tích tụ lại thành đống có đỉnh rõ ràng, từ đỉnh đống phân ta chiều thẳng đứng lên trên sẽ phát hiện thất lỗ nhỏ như một giá thể ,
 • Lỗ đùn phân mối cũng đồng thồ là lỗ vũ hóa, trong trường hợp không đùn được phân ra ngoài thì mối dùng chính những hạt phân này quện với nước bọt của mối để bịt lỗ vũ hoá lại.
 • Chúng dùng xúc biện hàm dưới , xúc biện môi dưới môi trên như những bàn tay “Rô bớt” để chuyển và vứt những hạt phân mói ra ngoài mối lính không dùng trán của chúng để đùn phân ra ngoài .

Mọt gỗ

Từ ‘mọt gỗ’ gồm nhiều loài mọt đục gỗ, một số loài có tên rất đẹp như Máy khoan, Đá quý, Hươu đực và Sâu đục lỗ kim. Nhưng bất kể chúng có tên gọi là gì, bạn đều muốn nói lời tạm biệt với chúng.

Mọt gỗ là côn trùng phá hoại gỗ xâm nhập và phá hoại gỗ kết cấu nhà và bàn ghế của bạn dựa trên loại và độ ẩm của gỗ. Tất cả những căn nhà hay doanh nghiệp được xây bằng gỗ thiên nhiên đều có nguy cơ bị mọt gỗ tấn công.

Đây là một số thông tin hữu ích về Mọt gỗ:

 • Mọt trưởng thành đẻ trứng trong các khe nứt của gỗ. Chúng tấn công ván sàn, bàn ghế, xà gỗ và bất kỳ đồ vật bằng gỗ nào trong nhà bạn.
 • Ấu trùng đào sâu vào gỗ để chúng ăn và trong quá trình này chúng làm một mê cung hang trong vài năm.
 • Nếu không xử lý sự tấn công này, gỗ trong tòa nhà có thể bị yếu và có thể dẫn đến hư hỏng hoàn toàn gỗ.

Các dấu hiệu xâm nhập của mọt gỗ

Cách nhận biết các dấu hiệu của mọt gỗ.

Bạn có thể không nhận ra rằng bạn gặp vấn đề về mọt gỗ cho đến khi thấy rõ thiệt hại, do đó phát hiện sớm là điều quan trọng trước khi chúng gây thiệt hại nghiêm trọng hơn.

Bạn đang gặp vấn đề về Mọt gỗ?

Gọi Rentokil ngay hôm nay để đặt lịch khảo sát Miễn phí cho nhà và doanh nghiệp bạn!

Vòng đời của mọt gỗ

Có bốn giai đoạn phát triển của mọt gỗ:

 • Trứng – tìm thấy trong các khe nứt của các đồ vật bằng gỗ, ván sàn và các thanh gỗ.
 • Ấu trùng mọt gỗ – thường có màu trắng kem và cong.
 • Phân mọt gỗ – khi mọt trưởng thành xuất hiện, thường ở bên dưới gỗ bị xâm nhập.
 • Ván sàn yếu và bị hư hỏng – trong các trường hợp nặng, chân ghế bị gãy rớt xuống sàn nhà có thể cho thấy rắc rối nghiêm trọng.
 • Gỗ bở – quanh các góc hay mép ván sàn.
 • Các đường đào trong gỗ – còn gọi là ‘đường hầm’ thường khó thấy.
 • Mọt chết – thường gặp gần nơi gỗ bị xâm nhập hay xung quanh các bậu cửa sổ ở gần đó.
 • Có lỗ đi ra trên gỗ – hình tròn hay oval có mép nhọn, lỗ sạch và mới.

 

Các dấu hiệu mọt gỗ

 • Trứng – tìm thấy trong các khe nứt của các đồ vật bằng gỗ, ván sàn và các thanh gỗ.
 • Ấu trùng mọt gỗ – thường có màu trắng kem và cong.
 • Phân mọt gỗ – khi mọt trưởng thành xuất hiện, thường ở bên dưới gỗ bị xâm nhập.
 • Ván sàn yếu và bị hư hỏng – trong các trường hợp nặng, chân ghế bị gãy rớt xuống sàn nhà có thể cho thấy rắc rối nghiêm trọng.
 • Gỗ bở – quanh các góc hay mép ván sàn.
 • Các đường đào trong gỗ – còn gọi là ‘đường hầm’ thường khó thấy.
 • Mọt chết – thường gặp gần nơi gỗ bị xâm nhập hay xung quanh các bậu cửa sổ ở gần đó.
 • Có lỗ đi ra trên gỗ – hình tròn hay oval có mép nhọn, lỗ sạch và mới.

Bạn có để ý các dấu hiệu này không?

Thường xuyên kiểm tra và theo dõi sẽ giúp phát hiện vấn đề sớm nhằm bảo đảm đưa ra các giải pháp nhanh và hiệu quả đối với sự xâm nhập của mọt gỗ. Điều này sẽ có ích nhằm giảm nguy cơ thiệt hại lâu dài đối với các kết cấu và vật bằng gỗ trong nhà bạn.

Phương pháp kiểm soát côn trùng dịch hại của Rentokil giúp bảo vệ nghiêm khắc cho nhà bạn.

 • Khảo sát MIỄN PHÍ – nhà hay doanh nghiệp của bạn.
 • Nhận biết các loài mọt gỗ – giúp đưa ra giải pháp đúng đắn nhắm vào loài mọt gỗ đang xâm nhập.
 • Các nhân viên kỹ thuật được đào tạo chuyên nghiệp – sẽ đến thăm định kỳ để nhận biết đúng vấn đề côn trùng dịch hại của bạn và đưa ra giải pháp tốt nhất.
 • Các biện pháp xử lý an toàn và nhắm vào đối tượng – kiến thức rộng của chúng tôi nghĩa là chúng tôi có thể cung cấp cho bạn phương pháp xử lý hiệu quả và nhắm vào đúng đối tượng để diệt mọt gỗ.

Các loài Mọt gỗ

Các loài côn trùng phá hại gỗ có thể tấn công đồ cổ đắt tiền và thậm chí các bộ phận trong kết cấu nhà. Biết được loài mọt gỗ nào có liên quan có thể giúp ta xác định phương pháp kiểm soát hiệu quả nhất.

Bạn nghĩ là mình đang gặp vấn đề về Mọt gỗ?

Đừng lãng phí thời gian, hãy đặt lịch khảo sát ngay với chuyên gia Rentokil

Mọt râu dài

(Cerambycidae)

$imgalt

Hình dáng

 • Mọt trưởng thành dài 10-25 mm.
 • Màu đen/nâu có lông hơi xám và 2 đốm đen trên ngực giống như con mắt.
 • Ấu trùng có màu trắng xám và có thể phát triển đến 35 mm khi đã phát triển hoàn toàn.

Thói quen

 • Con cái đẻ trứng trong các khe nứt và kẽ hở của gỗ.
 • Ấu trùng đào qua dác gỗ và vỏ cây; sau đó di chuyển sâu vào trong gỗ khi chúng trưởng thành.
 • Ấu trùng khoét một lỗ trước khi chúng phát triển thành nhộng và để lại các sợi gỗ từ trong lỗ.
 • Thường thấy xâm nhập cây đang chết hay các khúc gỗ bị lãng quên.

Mọt Powder Post

(Lyctus brunneus)

$imgalt

Hình dáng

 • Mọt gỗ trưởng thành có hình dẹt và thon dài 1-7 mm.
 • Màu hơi đỏ đến nâu sẫm.
 • Ấu trùng có màu trắng, hơi cong và có thể dài đến 5mm khi đã phát triển hoàn toàn.
 • Ấu trùng mới nở thẳng, cực kỳ mỏng và dài dưới 1mm.

Vòng đời

 • Trong điều kiện thuận lợi, phải mất 9-12 tháng mới phát triển đầy đủ.
 • Con trưởng thành sống từ 1 đến 3 tháng.

Thói quen

 • Thường tấn công gỗ khô, chưa xử lý hóa chất và giàu tinh bột, như gỗ cao su, gỗ ramin, gỗ Jelutong Malaysia, gỗ penarahan, gỗ merbau và kempas.

Mọt Pinhole

$imgalt

Hình dáng

 • Mọt trưởng thành rất nhỏ, dài 1-2 mm.
 • Hình dáng thon, hình trụ và chủ yếu có màu nâu hạt dẻ hay nâu sẫm.
 • Ấu trùng trưởng thành có màu trắng kem, hình trụ và đầu hơi vàng.

Thói quen

 • Đục gỗ để xây đường hầm để chúng tạo ra nấm để ấu trùng ăn.
 • Thường gặp ở trong gỗ bị tấn công như tấm gỗ hay khúc gỗ khi còn ‘tươi’ trước khi đem phơi khô.

Mọt Jewel

$imgalt

Hình dáng

 • Con trưởng thành dài 2-20 mm.
 • Có màu kim loại sáng và thân dẹt và hình ê líp.

Vòng đời

 • Ấu trùng thường mất 1-2 năm mới trưởng thành.
 • Con trưởng thành có tuổi thọ ngắn, thường chỉ sống 3-5 tháng.

Thói quen

 • Ấu trùng đục xuyên qua gỗ lõi của cây đang sống hay vừa mới đốn.
 • Ấu trùng khoét một lỗ trước khi chúng phát triển thành nhộng và để lại các sợi gỗ từ trong lỗ.
 • Thường thấy xâm nhập các cây hay khúc gỗ bỏ hoang.

Mọt Shothole

$imgalt

Hình dáng

 • Chiều dài của mọt trưởng thành có thể lên đến 3 mm và có hình điếu thuốc lá.
 • Có màu từ nâu sẫm đến đen, chân và râu màu nâu đỏ.
 • Ấu trùng có màu trắng, hình cong và có thể dài đến 3mm.

Vòng đời

 • Con cái đẻ đến 50 trứng.
 • Ấu trùng mất 6-8 tuần để phát triển đầy đủ.

Thói quen

 • Thường tấn công các khúc gỗ và thanh gỗ.

Cách diệt Mọt gỗ

Khi không xử lý vấn đề mọt gỗ xâm nhập, chúng có thể trở thành một vấn đề nghiêm trọng, như gây hư hỏng sàn gỗ, cửa đi và bàn ghế gỗ. Bước sau đây giúp làm cho mọt gỗ chán tấn công:

 • Mọt gỗ bị thu hút với độ ẩm trong gỗ, cố gắng giữ gìn bàn ghế, cửa đi và các đồ vật bằng gỗ khô ráo.
 • Bịt kín các khe nứt và kẽ hở trên bề mặt gỗ nhằm ngăn mọt gỗ sinh sản.
 • Bỏ gỗ đã bị nhiễm mọt để tránh lây lan sang khu vực khác.

Cách phòng chống mọt gỗ

 

Cách 1: Giữ ngôi nhà của bạn luôn khô ráo

Ở tất cả những nơi bị rò rỉ nước gần các đồ vật làm bằng gỗ có trong nhà thì bạn cần sửa chữa lại. Ngoài ra, bạn cần làm cho các đồ vật bằng gỗ trong nhà luôn khô ráo bằng cách phơi ngoài nắng 1 lần từ 2-3 tháng để mối không có chỗ đến.

Cách 2: Dùng thuốc phòng chống mối

Để thực hiện cách này, bạn cần mua permethrin (thường có tại nhà thuốc).  Dùng 0,1% permethrin (khoảng một thìa canh) để sơn gỗ hoặc giấy dán tường.

Cách 3: Hàn kín các vết nứt trong ngôi nhà của bạn

Bạn cần hàn kín tất cả những chỗ bị nứt để đảm bảo mối không vào được. Bởi mối sẽ chui vào trong các vết nứt đó vào trong nhà bạn

Các biện pháp trị mọt gỗ

 

Cách 1: Sử dụng cồn để trị mọt gỗ

Bạn có thể đổ cồn lên một miếng vải, đợi cồn thấm vào và lau lên những chỗ có lỗ mọt. Mọt gỗ sẽ chết trong đó do không thể hô hấp được.

Cách 2: Dùng chất hóa học

Bạn có thể mua và sử dụng các sản phẩm của các Công ty diệt mọt gỗ có trên thị trường để tiêu diệt mối tận gốc.

Cách 3: Sử dụng thuốc Lique de vanswicten

Mua thuốc Lique de vanswicten (thường được bán tại các nhà thuốc) và dùng kim tiêm bơm vào từng lỗ mọt. Cách này thường sử dụng khi bạn có những món đồ gỗ quý hoặc cột kèo quan trọng.

Cách 4: Sử dụng bột hàn the

Để diệt mọt gỗ, bạn cũng có thể trộn bột hàn the trộn với nước rồi phun dung dịch hàn the vào gỗ và để khô.

Lưu ý: Khi đã diệt xong mọt gỗ, bạn cần phải lắp các lỗ mọt lại. Để thực hiện, bạn cần có sáp ong, dầu thông, dầu hôi, long não. Đầu tiên, bạn cần trộn hỗn hợp gồm 10 phần dầu thông vào 10 phần dầu hôi, 1 phần long não và sáp ong. Sau đó, lấy hỗn hợp này trét vào các lỗ mọt. Cuối cùng, bạn cần lấy sáp ong nguyên chất trét lên mặt gỗ và dùng vecni đánh bóng.

Hi vọng bạn đã có nhiều thông tin bổ ích qua bài viết này của Công ty Trừ Mối Khử Trùng XANH  để diệt mọt gỗ hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Bạn nghĩ là mình đang gặp vấn đề về Mọt gỗ?

Đừng lãng phí thời gian, hãy đặt lịch khảo sát ngay với chuyên gia Rentokil

Các chuyên gia về Mọt gỗ

Tại Rentokil, các chuyên gia của chúng tôi là các chuyên gia được tập huấn đầy đủ, có giấy phép và kiến thức về thói quen và dòng đời của mọt gỗ. Khi áp dụng phương pháp PEST trong chương trình kiểm soát côn trùng dịch hại tổng hợp của chúng tôi, chúng tôi bảo đảm một sự bảo vệ hiệu quả cho công ty bạn:

 • Hợp tác – Hợp tác với khách hàng và quan trọng là chia sẻ vai trò trong kiểm soát dịch hại côn trùng.
 • Giáo dục và Ngăn chặn — Các buổi nói chuyện và tài liệu giáo dục nhằm tăng cường các thói quen bảo quản nhà cửa tốt nhằm loại bỏ những nơi sinh sản có thể của mọt gỗ và các khuyến cáo về chống mọt gỗ trên cửa đi, cửa sổ, lỗ thông trên mái nhà, v.v. nhằm giảm thiểu côn trùng đi vào tòa nhà.
 • Vệ sinh — Vệ sinh đúng đắn để giảm khả năng xâm nhập
 • Biện pháp xử lý — Sử dụng phương pháp kiểm soát mọt gỗ phù hợp với từng hoàn cảnh của bạn

Diệt mối gỗ khô bằng hóa chất, thuốc chế phẩm diệt mối

Ngày nay với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, các loại thuốc diệt mối được sản xuất và sử dụng rộng rãi nên, công việc diệt mọt cũng đơn giản hơn rất nhiều. Có nhiều loại thuốc diệt mọt như thuốc diệt mối mọt Cislin 2.5 EC, dầu trừ mối M4… bạn chỉ cần dùng Xilanh bơm thuốc diệt mối  quét lên lớp gỗ… trực tiếp vào lỗ đục khoét của mối gỗ khô.Thuốc sẽ dẫn vào hang mối để diệt mối gỗ khô tận gốc .Các cách diệt mối gỗ khô này vừa tiết kiệm vừa rẻ tiền, chỉ cần phát hiện tổ và tiêm thuốc diệt mối đặc trị trực tiếp vào tổ là diệt được.

Lưu ý: Các cách diệt mối gỗ khô trên không áp dụng diệt mối cho loài mối gỗ ẩm – mối nhà. Đối với loài mối gỗ nhà, cách diệt mối hiệu quả dùng phương pháp diệt mối sinh học do tổ loài này khác tổ mối gỗ khô, có nhiều tổ phụ nên diệt được mối chúa sinh sản, chỉ có cách duy nhất diêt mối sinh học diệt tận gốc tổ mối mới hiệu quả được.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm diệt tất cả các loài mối Công ty Bình Đan tự hào là trung tâm diệt mối số 1 Hà Nội. Chúng tôi cung cấp dịch vụ diệt mối, diệt mọt cho tất cả các hộ gia đình, chung cư, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, các công trình xây dựng. Đội ngũ nhân việt có kinh nghiệm làm việc, xử lý tốt các loại mối , tinh thần trách nghiệm cao cùng với các trang thiết bị hiện đại cam kết mang lại cho quý khách hàng một dịch vụ diệt mối chất lượng, bảo hành tốt nhất cũng như giá cả hợp lý nhất.

Nếu cần tư vấn hoặc sử dụng dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí giúp bạn

Mọt ngũ cốc

Mọt ngũ cốc về kỹ thuật được biết đến là côn trùng hại kho, thường gây thiệt hại và nhiễm bẩn nguyên liệu thô dùng trong thực phẩm tại nhà hay doanh nghiệp. Một số thực phẩm thông thường bị mọt ngũ cốc xâm nhập gồm thóc gạo, ngũ cốc, trái cây khô và hạt giống.

Loài mọt này là mối nguy cho sức khỏe tại nhà và doanh nghiệp như các nhà máy chế biến thực phẩm, nhà hàng và cửa hàng. Chúng có thể gây thiệt hại kinh tế khổng lồ qua việc gây thiệt hại và nhiễm bẩn đối với các sản phẩm thực phẩm.

Nhận biết và loại bỏ nguồn xâm nhập là một yếu tố quan trọng trong kiểm soát loài mọt này một cách hiệu quả. Cụ thể, các doanh nghiệp chế biến thực phẩm hay dự trữ thực phẩm có thể nhận được nhiều lợi ích từ chương trình kiểm soát côn trùng dịch hại tổng hợp chuyên nghiệp để được bảo vệ hiệu quả và lâu dài khỏi mọt ngũ cốc.

Các dấu hiệu bị mọt ngũ cốc xâm nhập

Mọt ngũ cốc nhỏ đến nỗi lúc đầu bạn không để ý rằng bạn đang gặp rắc rối, nhưng hãy luôn tìm các dấu hiệu cho thấy có sự hiện diện của mọt ngũ cốc trong nhà hay doanh nghiệp bạn.

 • Thiệt hại — có thể tìm thấy đối với nguyên liệu thô và thực phẩm. Mọt ngũ cốc trưởng thành còn sống – phát triển và để lại những lỗ rõ trong thóc gạo.
 • Thóc gạo bị nhiễm — sẽ có biểu hiện như ẩm ướt, mốc và thậm chí thóc nảy mầm khi trời nóng hơn.
 • Bụi như bột — là do con trưởng thành di chuyển từ nguồn thức ăn này đến nguồn thức ăn khác.
 • Hàng hóa bị mốc — các loài côn trùng như mọt bột mỳ và mọt ngũ cốc có thể làm đổi màu hàng hóa và làm cho chúng dễ bị mốc.

Bạn đang gặp vấn đề về Mọt ngũ cốc?

Gọi Khử Trùng Xanh ngay hôm nay để đặt lịch khảo sát Miễn phí cho nhà và doanh nghiệp bạn!

Bạn đã để ý đến bất kỳ dấu hiệu nào trong số đó không?

Nếu bạn lo lắng về mọt ngũ cốc, dịch vụ chuyên nghiệp có thể giúp bạn tiêu diệt các mọt hại kho này hiệu quả.

Phương pháp của đội ngũ chuyên gia côn trùng dịch hại Khử Trùng Xanh giúp bảo vệ chính xác cho cơ sở của bạn:

 • Chúng tôi cung cấp dịch vụ Tư vấn Miễn phí nhằm đánh giá nguồn thu hút, nơi sinh sản, mức độ xâm nhập, và xác định các loài mọt ngũ cốc.
 • Đội ngũ nhân viên kỹ thuật được đào tạo bài bản – có thể tư vấn cho bạn các giải pháp kiểm soát mọt ngũ cốc hiệu quả nhất, nhắm vào đối tượng theo yêu cầu của bạn.
 • Các biện pháp kiểm soát an toàn, nhắm vào đối tượng – kiến thức rộng của chúng tôi nghĩa là chúng tôi có thể cung cấp cho bạn biện pháp xử lý nhắm vào đối tượng và hiệu quả để diệt mọt ngũ cốc cho doanh nghiệp bạn.
 • Bảo vệ – Chúng tôi tư vấn các biện pháp thực tế theo phương pháp PEST mà bạn có thể dễ thực hiện nhằm giảm thiểu nguy cơ bị mọt ngũ cốc xâm nhập trong tương lai.

Kiểm soát Côn trùng Hại Kho

Bất kỳ doanh nghiệp nào có xử lý ngũ cốc, thóc gạo hay sản phẩm thực phẩm khô đều gặp rủi ro bị côn trùng hại kho xâm nhập. Có nhiều loài côn trùng khác nhau, nhất là mọt có thể gây thiệt hại cho nguyên liệu thô chế biến thực phẩm và làm ô nhiễm thành phẩm, khiến cho chúng không thể tiêu thụ.

Nếu vấn đề không được xử lý có thể gây thất thoát nghiêm trọng đến hàng hóa có giá trị và từ đó gây thiệt hại cho danh tiếng của doanh nghiệp bạn dẫn đến mất uy tín thương hiệu.

Bạn không chắc mình có gặp vấn đề về côn trùng hại kho không?

Bạn nghĩ là mình đang gặp vấn đề về Mọt ngũ cốc?

Đừng lãng phí thời gian, hãy đặt lịch khảo sát ngay với chuyên gia Khử Trùng Xanh

Các loài Côn trùng Hại Kho Thường gặp

Côn trùng Hại Kho không chỉ gây thiệt hại cho thực phẩm và nguyên liệu thô mà còn làm nhiễm bẩn thành phẩm, do đó không thể sử dụng. Hiểu được hình dáng, thói quen và vòng đời của Côn trùng hại kho có thể giúp bạn xác định biện pháp kiểm soát chúng hiệu quả nhất cho cơ sở của bạn.

Mọt gạo nhỏ

(Rhyzopertha dominica)

$imgalt

Hình dáng

 • Con trưởng thành dài 2-3 mm.
 • Có màu từ nâu đỏ đến nâu đen.

Vòng đời

 • Con cái đẻ 200-500 trứng.
 • Ở nhiệt độ lý tưởng 34°C và 70% Độ ẩm tương đối, giai đoạn nhộng mất 3 ngày.
 • Ở nhiệt độ lý tưởng (34°C và 70% Độ ẩm tương đối), vòng đời kéo dài khoảng 3-4 tuần.

Thói quen

 • Trứng được đẻ trong các khe nứt trên bề mặt gồ ghề của hạt.
 • Ấu trùng sẽ đục vào trong hạt để tiếp tục tăng trưởng.
 • Ấu trùng phát triển nhanh trên hạt nguyên hơn là bột.
 • Con trưởng thành giao phối ngay khi chúng phát triển.
 • Thường gặp trong nhà kho và cửa hàng.
Mọt thuốc bắc/Mọt bánh quy
(Stegobium paniceum)

$imgalt

Hình dáng

 • Con trưởng thành dài 2-3.5 mm.
 • Màu nâu nhạt và hình oval.
 • Râu có que 3 đốt.

Vòng đời

 • Con cái đẻ 20-100 trứng.
 • Trứng mất 60-210 ngày để phát triển thành con trưởng thành, đẻ 1-4 lứa một năm phụ thuộc vào nhiệt độ.
 • Con trưởng thành sống khoảng 13-65 ngày.

Thói quen

 • Con trưởng thành là bọ có cánh năng động, nhất là từ chiều đến tối.
 • Thường gặp xâm nhập vào thực phẩm đã chế biến như sô cô la, bánh kẹo và bánh quy. Ngoài ra còn xuất hiện trong sản phẩm thực phẩm khô như thảo dược khô và gia vị.

Mọt thuốc lá

(Lasioderma serricorne)

$imgalt

Hình dáng

 • Con trưởng thành dài 2-3 mm.
 • Màu nâu nhạt đến nâu đỏ.
 • Râu ngắn bằng một nửa chiều dài cơ thể và có hình răng cưa.

Vòng đời

 • Con cái đẻ đến 30-42 trứng.
 • Trứng mất 30-90 ngày để phát triển, đẻ 3-6 lứa chồng nhau một năm.
 • Con trưởng thành sống 23-28 ngày.

Thói quen

 • Ấu trùng tạo ra một cái kén bằng các mảnh thực phẩm và nguyên liệu thải để phát triển thành nhộng.
 • Con trưởng thành là bọ có cánh năng động, nhất là từ chiều đến tối.
 • Con trưởng thành không ăn trong khi ấu trùng chính là kẻ gây thiệt hại.
 • Ăn thuốc lá, sản phẩm thực phẩm khô dự trữ, gia vị, hạt giống, thóc gạo và nguyên liệu cây trồng khô.

Mọt thóc đỏ

(Cryptolestes ferrugineus)

$imgalt

Hình dáng

 • Con trưởng thành dài 1,5-2,5 mm.
 • Màu nâu đỏ với cơ thể dẹt.

Vòng đời

 • Con cái đẻ đến 200 trứng.
 • Trong các điều kiện nhiệt độ lý tưởng, vòng đời khoảng 23 ngày.

Thói quen

 • Con trưởng thành đi lại với cử động lắc lư đặc trưng.
 • Con trưởng thành có cánh nhưng hiếm khi bay.
 • Ăn ngũ cốc, chà là, trái cây khô và các nguyên liệu khác.

Mọt răng cưa

(Oryzaephilus surinamensis)

$imgalt

Hình dáng

 • Con trưởng thành dài 2,5 – 3 mm.
 • 6 răng cưa ở mỗi bên đốt ngực trước

Vòng đời

 • Con cái đẻ 45-285 trứng.
 • Vòng đời kéo dài 30-50 ngày.

Thói quen

 • Ấu trùng ăn trong sản phẩm khối.
 • Con trưởng thành có cánh nhưng không bay.
 • Thường đi lang thang từ thức ăn vào các khe nứt, lỗ hổng và các không gian trên mái nhà để ẩn náu.

Mọt củi dừa khô/Mọt thịt xông khó Chân đỏ

(Necrobia rufipes)

$imgalt

Hình dáng

 • Con trưởng thành dài khoảng 3,5-7 mm.
 • Màu xanh lá cây sáng đến màu xanh lá cây hơi ngả nước biển có chân đỏ.

Vòng đời

 • Con cái đẻ đến 30 trứng một ngày trong các khe nứt hay lỗ hổng của cá xử lý.
 • Con trưởng thành sống đến 14 tháng.

Thói quen

 • Thường ăn củi dừa khô và các loài côn trùng khác bị thu hút thực phẩm mốc.
 • Xâm nhập các khu vực như nhân cây cọ, hạt có dầu, gia vị, cá khô và các sản phẩm thịt khác.
 • Con trưởng thành là bọ cánh cứng chậm và sẽ cắn người khi bị quấy rầy.

Mọt thóc

(Sitophilus granarius)

$imgalt

Hình dáng

 • Con trưởng thành dài 3 – 4,8 mm.
 • Màu nâu đỏ đến đen.

Vòng đời

 • Con cái đẻ trứng trong lỗ hổng trong nhân thóc gạo.
 • Ở nhiệt độ lý tưởng (300C), mất 30 ngày để hoàn thành vòng đời.

Thói quen

 • Con mới trưởng thành để lại các lỗ rách lớn.
 • Ăn thóc gạo và các sản phẩm ngũ cốc cứng như macaroni và spaghetti.

Mọt gạo

(Sitophilus oryzae)

$imgalt

Hình dáng

 • Con trưởng thành dài 2,5 – 3,5 mm.
 • Màu nâu đến đen có các đốm hơi đỏ ở sau bụng.
 • Có đầu vòi mảnh khảnh dài.

Vòng đời

 • Con cái đẻ 300-400 trứng
 • Mất 32 ngày để hoàn thành vòng đời.
 • Con trưởng thành sống đến 3-6 tháng.

Thói quen

 • Con cái đục một lỗ nhỏ xíu trong nhân thóc gạo để đẻ trứng trong hốc.
 • Tăng trưởng, ăn và phát triển thành nhộng trong nhân thóc gạo.

Mọt bột mỳ

(Tribolium castaneum)

$imgalt

Hình dáng

 • Con trưởng thành dài 3 – 4 mm.
 • Màu nâu đỏ.

Vòng đời

 • Trong điều kiện tối ưu, mất 20 ngày để phát triển từ trứng đến con trưởng thành.

Thói quen

 • Ấu trùng và con trưởng thành ăn nhiều hàng hóa cứng như đậu phộng, quả hạch, gia vị, cà phê, trái cây khô và thức ăn gia súc.
 • Phát tán khi bay và không phụ thuộc vào sự di chuyển sản phẩm thực phẩm của con người.

Cách diệt mọt gỗ dân gian.

Trong dân giang các cụ ngày xưa vẫn thường áp dụng biện pháp ngăn ngừa mọt gỗ đó là ngâm các cây gỗ, tre nứa mới khai thác xuống bùn (sình) khoảng 1 năm rồi với lên phơi khô và đem vào sử dụng.

 • Dùng dầu hôi hoặc nhớt thải bôi lên thân cây gỗ để chống mối mọt.
 • Phun thuốc diệt mọt gỗ vào những lỗ nhỏ mà mọt đang gây hại.
 • Loại bỏ những kết cấu gỗ đang bị mọt gỗ gây hại, cần tiêu huỷ những thanh gỗ đang có mọt bên trong để tiêu diệt mọt tránh không cho chúng lây lan sang các khu vực khác.

Các chuyên gia về Côn trùng Hại Kho

Tại Rentokil, các chuyên gia của chúng tôi đều được đào tạo kỹ lưỡng, các chuyên gia được cấp phép với kiến thức về thói quen và vòng đời của côn trùng hại kho. Nếu áp dụng phương pháp PEST trong chương trình kiểm soát côn trùng dịch hại tổng hợp của chúng tôi, chúng tôi bảo đảm doanh nghiệp của bạn được bảo vệ hiệu quả:

 • Hợp tác – Hợp tác với khách hàng và chia sẻ vai trò trong kiểm soát côn trùng dịch hại là yếu tố quan trọng.
 • Giáo dục và Ngăn chặn – Các buổi huấn luyện và tài liệu giáo dục nhằm tăng cường các thói quen bảo quản nhà cửa tốt nhằm loại bỏ nơi sinh sản của côn trùng hại kho và các khuyến cáo về chống thấm cho cửa đi, cửa sổ, thông gió trên mái, etc. nhằm giảm thiểu côn trùng xâm nhập vào nhà hay doanh nghiệp của bạn.
 • Vệ sinh – Qui trình lau chùi, xử lý hàng hóa bị loại và vệ sinh đúng đắn để giảm khả năng lây nhiễm.
 • Biện pháp xử lý – Sử dụng phương pháp kiểm soát côn trùng hại kho phù hợp với từng hoàn cảnh của bạn.

Cách diệt mọt gỗ dân gian.

Trong dân giang các cụ ngày xưa vẫn thường áp dụng biện pháp ngăn ngừa mọt gỗ đó là ngâm các cây gỗ, tre nứa mới khai thác xuống bùn (sình) khoảng 1 năm rồi với lên phơi khô và đem vào sử dụng.

 • Dùng dầu hôi hoặc nhớt thải bôi lên thân cây gỗ để chống mối mọt.
 • Phun thuốc diệt mọt gỗ vào những lỗ nhỏ mà mọt đang gây hại.
 • Loại bỏ những kết cấu gỗ đang bị mọt gỗ gây hại, cần tiêu huỷ những thanh gỗ đang có mọt bên trong để tiêu diệt mọt tránh không cho chúng lây lan sang các khu vực khác.

 

Phòng chống mối mọt cho đồ gỗ trong nhà

Phòng ngừa mối mọt cho đồ gỗ trong nhà.

Đối với các đồ gỗ trong gia đình như cửa, giường, tủ bị mối mọt tấn công thì việc đầu tiên cần làm là tổng vệ sinh nhà cửa, tạo sự thông thoáng. Rà soát lại tất cả các vị trí ẩm thấp, khuất tối trong nhà để tìm ổ mối. Sau đó bạn có thể gọi chuyên gia xử lý mối mọt đến nhà giúp bạn xử lý tận gốc nếu nhà bạn đã bị mối tấn công nhiều, hoặc bạn có thể tự xử lý nếu chỉ là một vài chỗ nhỏ lẻ bị mối ăn bằng cách tìm mua thuốc diệt mối đang có bán trên thị trường. Đối với các ổ mối trong đồ gỗ ta tạo mũi khoan ở chỗ nghi có mối sau đó bơm thuốc diệt mối vào trong.

Đối với sàn gỗ nếu phát hiện có mối mọt tấn công thì cần tháo toàn bộ sàn gỗ lên vệ sinh sạch sẽ, tiếp đó sử dụng thuốc diệt mối sinh học để rắc lên các điểm, các góc tường trên nền nhà. Tiếp đó lát lại gỗ cũ lên, thay mới những tấm gỗ đã bị mối ăn hoặc dồn những tấm gỗ còn sử dụng được sang các phòng khác sau đó lát gỗ mới cho phòng còn lại. Sử dụng phào chân tường bằng nhựa thay cho phào gỗ.

Công ty TNHH Khử Trùng Xanh cung cấp dịch vụ diệt mọt gỗ tại nhà với ưu điểm diệt mọt tận gốc, bảo hành dich vu diet mot từ 1-5 năm, sau khi diệt mọt sẽ tiến hành phun thuốc phòng ngừa mọt không cho chúng xâm nhập và gây hại.

phong-chong-moi-mot-cho-do-go
Phòng chống mối mọt cho đồ gỗ

Dịch vụ diệt mọt tận gốc:

 • Diệt mọt gỗ tại nhà.
 • Diệt mọt cho tủ gỗ.
 • Diệt mọt gạo.
 • Diệt mọt cho xe tải, diệt mọt silo, tàu thuyền, xà lan.
 • Diệt mọt gỗ.

Thuốc diệt mọt hiệu quả nhất thị trường hiện nay đó là thuốc diệt mọt CISLIN 25EC. Đây là thuoc diet mot của hãng Bayear CHLB ĐỨC. với thành phần đặc trị tiêu diệt mọt gỗ và ngăn ngừa mọt gỗ xâm nhập rất hiệu quả, đây là sản phẩm được các công ty diệt mọt chuyên nghiệp sử dụng để diệt mọt tại nhà cho khách hàng.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ diệt mọt tận gốc xin vui lòng với chúng tôi, dich vu diet mọt của công ty Trừ Mối Khử Trùng Xanh cung cấp cho các khách hàng là hộ gia đình, công ty, kho bãi, bến cảng,… trên khắp cả nước.

Hãy liên hệ với công ty diệt mọt chuyên nghiệp của chúng tôi để các chuyên gia diệt mọt chuyên nghiệp tư vấn và khảo sát miễn phí cho bạn.

QUY TRÌNH LÀM VIỆC CỦA Khử Trùng Xanh
Tiếp nhận thông tin
Kỹ thuật viên của Khử Trùng Xanh đến khảo sát thực tế để xác định mức độ mối gây hại tại cơ sở kinh doanh/cơ quan của bạn
Lập phương án và báo giá
Thực hiện hợp đồng
Nghiệm thu công việc hoàn thành
Lập sổ theo dõi bảo hành và kiểm tra định kỳ

Quy trình diệt mọt của công ty chúng tôi:
Bước 1: khảo sát thực tế , khoanh vùng những nơi mọt xuất hiện .

Bước 2: lên phương án tiêu diệt mọt cụ thể cho khách hàng, tùy vào bề mặt , cấu trúc công trình, chúng tôi sẽ cho bạn giản pháp nhanh và hiệu quả với chi phí tốt nhất.

Bước 3: khách hàng và chúng tôi kiểm tra kết quả một lần nữa, sau đó tiến hành ký kết hợp đồng bảo hành cho khách hàng có thể yên tâm về dịch vụ .

Công ty diệt mọt gỗ – Dịch vụ diệt mọt tận gốc.

Mọt gỗ là loài côn trùng nhỏ nhưng gây thiệt hại nặng nề cho những vật dụng là gỗ và các sản phẩm từ gỗ. Với đặc tính ăn gỗ, đục lỗ trong thân gỗ rồi đùn các hạt hoặc bột gỗ ra phía ngoài, mọt gỗ làm hỏng cấu trúc của thân gỗ, gây thiệt hại cho cấu trúc công trình.

CÔNG TY NÀO LÀM DỊCH VỤ DIỆT MỐI , DIỆT MỌT TỐ NHẤT ? GIÁ RẺ NHẤT ? 

 

 • Hiện nay, có rất nhiều công ty chuyên khử trùng , hun trùng , phun kho diệt mọt
 • Nên lựa chon những công ty uy tín, có nhiều năm trong ngành khử trùng , có chế độ bảo hành cho khách hàng
 • Công ty chúng tôi – Khử Trùng Xanh là công ty diệt mọt , diệt mối giá rẻ , uy tín , hàng đầu việt nam.Qúy khách hàng liên hệ chúng tôi tư vấn dịch vụ vui lòng gọi 0914.916.951
  hoặc 0901.924.951

DỊCH VỤ PHUN MỌT NGÀI KHO- DỊCH VỤ PHUN SÁT TRÙNG KHO GIÁ RẺ

Dịch vụ phun diệt côn trùng cho nhà máy-Dịch vụ phun mọt ngài kho- Dịch vụ phun sát trùng kho giá rẻ.

Đối tượng, phạm vi xử lý:

 • Mọt, và các côn trùng như sâu , bướm , ngài , nhện , mạt, …. phá hoại kho nông sản , kho nguyên liệu như Gạo ,lúa , thóc , hạt điều , hạt tiêu , cà phê, bắp ngô, đậu , đỗ , ngũ cốc , lúa mì , cám mì , khoai mì lát ,
 • Các loại côn trùng trong các nhà kho  , lô hàng , nhà máy , công ty, doanh nghiệp chứa hàng …. bị côn trùng phá hoại

 

Tại sao các nhà máy, kho chứa hàng nông sản cần đến dịch vụ phun sát trùng kho:

 

 • Hầu hết các loại mặt hàng nông sản được nhập khẩu về trong nước. Đặc thù của chúng là thường chứa mầm mống dịch hại, côn trùng( đặc biệt các loại mọt). Nếu không được kiểm soát tốt chúng sẽ lây lan, phát triển gây ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa,…
 • Khi bị mọt tấn công, chúng thường đục khoét vào sâu trong hạt, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng hạt
 • Đồng thời việc có mọt trong kho cũng ảnh hưởng đến các hoạt động sản xuất và môi trường làm việc của con người trong nhà máy.
 • Do đó việc phun sát trùng, phun côn trùng định kỳ tại các nhà kho xưởng nhà máy là điều rất cần thiết.

 

Quy trình kiểm soát dịch hại, phun côn trùng:

 

1 Tiếp nhận thông tin khách hàng qua điện thoại, fax hoặc e-mail.

2 Tiến hành khảo sát thực tế tại khu vực khách hàng cần xử lý và tư vấn cho khách hàng phương pháp phù hợp nhất.

3 Lập phương án và báo giá chi tiết bằng văn bản gửi tới khách hàng trực tiếp hoặc qua fax, e-mail.

4 Các bên thỏa thuận và ký kết Hợp đồng.

5 Tới thực hiện công việc theo Hợp đồng.

6 Nghiệm thu, thanh lý Hợp đồng và thanh toán theo Hóa đơn tài chính bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

7 Theo dõi, kiểm tra định kỳ kết quả công việc trong thời hạn bảo hành.

 

Phương pháp phun côn trùng, phun sát trùng tại nhà máy, phân xưởng sản xuất:

 

Bên trong kho chứa:

Vệ sinh sạch sẽ kho trước khi tiến hành phun thuốc

Thu gom hàng hóa gọn gàng, tránh để hàng hóa tựa vào tường, đảm bảo kho có đủ khoảng trống để đi lại.

Tiến hành pha thuốc theo chỉ định của nhà sản xuất.

Sử dụng máy phun chuyên dụng: máy phun áp lực, máy Stilh trong việc phun côn trùng.

Phun toàn bộ bề mặt tường nhà máy, phun kỹ các thanh xà gồ, những nơi côn trùng chú ngụ

Phun xuống gầm các Pallet chứa hàng nhằm tiêu diệt nơi ẩn nấp của chúng.

Đối với hàng hóa được phủ bằng bạt, có thể phun trực tiếp lên bạt nhằm tránh ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa.

Xông khói toàn bộ kho chứa. Thuốc được trộn với dầu đốt thành khói để len lỏi vào các ngóc ngách giữa hàng hóa, khói có thể xông lên mái kho, những nơi mà máy phun không tới được.

Đóng cửa kho trong vòng 3-5 tiếng, sau đó mở của thông thoáng để tiếp tục sản xuất

 

Khu vực khuôn viên nhà máy:

Sử dụng phương pháp phun không gian nhằm tiêu diệt nhanh côn trùng. Phun trực tiếp sản phẩm thuốc vào các bụi cây, khu vực để rác, chung quanh tòa nhà, văn phòng nhằm. Phun trực tiếp sản phẩm xuống khu vực cống rãnh nhằm tránh không cho côn trùng sinh sản, phát triển. Xông khói toàn bộ hệ thống cống rãnh nhằm tiêu diệt bọ gậy lăng quang, và các loại côn trùng khác.

 

Các loại thuốc được Khử Trùng Xanh sử dụng trong việc phun sát trùng kho nhà máy:

Thuốc Phun sát trùng kho Actellic 50EC

Thuốc phun côn trùng kho Cypado 25EC

Thuốc phun côn trùng Map permethrin 50EC

 

Tại sao nên chọn dịch vụ phun sát trùng của Khử Trùng Xanh

 

Khử Trùng Xanh sử dụng các loại thuốc  an toàn, hiệu quả đã được bộ Y tế, bộ NN và PTNN cấp phép.

Đội ngũ nhân viên công ty được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp

Khử Trùng Xanh sử dụng các thiết bị, máy móc hiện đại nhất trong việc kiểm soát dịch hại

Với mạng lưới phủ khắp cả nước, Khử Trùng Xanh có thể phục vụ cho khách hàng ở khắp nơi

Chi phí và chất lượng dịch vụ của Khử Trùng Xanh là tốt chất cho Quý khách hàng.

Dịch vụ khử trùng xông hơi diệt mọt gạo,điều, cà phê,đậu,bắp,ngô, khoai,sắn lát

Chúng tôi có các đối tác lớn và uy tín làm dịch vụ khử trùng xông hơi cho quý khách trên cả nước.

Đội ngũ có nhiều kinh nghiệm, có giấy chứng nhận được đào tạo chuyên môn.

Thực hiện các dịch vụ theo yêu cầu của quý khách:

–  Thực hiện xông hơi khử trùng kho hàng nông sản

–  Xông hơi khử trùng tàu

–  Xông hơi khử trùng silo

–  Xông hơi khử trùng container, tàu xe, ngoài trời

KHỬ TRÙNG MỌT TRONG KHO

Công ty Khử Trùng Xanh cung cấp dịch vụ khử trùng mọt trong kho, khử trùng nông sản:

 

Bước 1/ Khảo sát trước khi khử trùng:

✓ Địa điểm khử trùng: sàn, khu vực xung quanh
✓ Hàng hóa: loại hàng, cách sắp xếp, phương thức đóng gói, loại bao bì, nhiệt độ
✓ Dịch hại: thành phần , mật độ quần thể, pha phát dục phổ biến của loại gây hại chính
✓ Yêu cầu của chủ hàng.
✓ Lấy mẫu đại diện của lô hàng trước khi khử trùng
✓ Lập biên bản khảo sát khử trùng.

Bước 2/ Lập phương án khử trùng:

Chuẩn bị vật tư trang thiết bị thực hiện:
✓ Thuốc khử trùng Quickphos 56%
✓ Thuốc phun vệ sinh ( Permecide 50Ec, Permethrin 50EC, Fendona 10SC, …)
✓ Bạt khử trùng chuyên dụng ( nếu khử trùng chụp bạt ) Giấy Kraft
✓ Bột quấy hồ, băng dính Giấy hoặc khay đặt thuốc
✓ Găng cao su, khẩu trang
✓ Mặt nạ phòng độc
✓ Quạt thông thoáng sau khi khử trùng
✓ Bộ dụng cụ y tế sơ cứu
✓ Biển cảnh giới và các hướng dẫn , quy định trong quá trình khử trùng
✓ Nhân lực cần thiết để khử trùng kho hàng

Lập biểu mẫu cho các bước thực hiện
✓ Lập danh sách những người tham gia khử trùng, phân công công việc cụ thể cho từng thành viên
✓ Lập lịch thực hiện từng công đoạn: thời gian làm kín, đặt thuốc, niêm phong, thời gian xả thuốc
Tính toán lượng thuốc xông hơi cần.

Bước 3: Thực hiện khử trùng

Làm kín không gian khử trùng

Đối với khử trùng chụp bạt: chuyển bạt lên trên nóc lô hàng và tiến hành kéo bạt sang hai bên để trùm kín lô hàng. Lấy rắn cát chèn chân bạt . Nếu sàn kho hoặt địa điểm khử trùng xông hơi không đảm bảo, phải trải bạt xuống dưới kệ hàng để tránh sự thất thoát của thuốc. Kiểm tra độ kín của bạt, nếu rách phải làm kín bằng băng keo hoặc giấy kraft và hồ dính.

Đối với khử trùng kho: dùng giấy kraft và hồ dán làm kín các khe, kẽ, cửa thông gió. Dán cửa ra vào nhưng chừa một cửa để vào đặt thuốc. Nếu sàn kho không đảm bảo phải làm kín lại bằng xi măng, vôi cát hoặc giấy kraft và hồ dính.

Phun vệ sinh: phun vệ sinh xung quanh lô hàng khử trùng hoặc xung quanh khu vực kho để tránh sự lây nhiễm trở lại của côn trùng từ bên ngoài sau khi kết thức khử trùng (do một số cá thể côn trùng bay hoặc di chuyển ra bên ngoài không gian khử trùng trong quá trình tiến hành khử trùng).

Khử trùng nông sản nội địa – Với năng lực cũng như đội ngũ nhân viên kỹ thuật lành nghề, IFC có thể thực hiện khử trùng hàng trăm nghìn mét khối hàng hóa một cách hiệu quả.

 

Khử trùng xông hơi (fumigation) là biện pháp kỹ thuật sử dụng hóa chất xông hơi độc để diệt trừ sinh vật gây hại vật thể một cách triệt để.
1. Khử trùng hàng đóng bao, chất cây.
2. Khử trùng hàng xá
3. Khử trùng Silo, Bin, Bồn Chứa
4. Khử trùng dây chuyền sản xuất.
5. Khử trùng container.
6. Khử trùng Pallet
7. Khử trùng nhà xưởng
8. Khử trùng hàng nông sản.
9. Khử trùng sà lan
Phương pháp khử trùng đã được ứng dụng rộng rãi trên thế giới trên 50 năm. Ưu điểm của phương pháp này là:
 Có thể xử lý ở nhiều điều kiện khác nhau (tàu, xe, kho, container, silo, ngoài trời,…).
 Thực hiện với thời gian ngắn.
– Chi phí không đắt.
Trong công tác khử trùng, điều quan trọng là phải đảm bảo nồng độ thuốc đủ diệt côn trùng ở bất kỳ điểm nào trong không gian khử trùng, nghĩa là phải tiêu diệt hoàn toàn sinh vật gây hại. Do vậy, khi xử lý cần tuân thủ theo các bước sau:

Bước 1: Khảo sát và đo đạc
– Khảo sát khu vực xung quanh lô hàng: khu dân cư, chuồng trại, cửa thông gió (chính, phụ), hệ thống cống rãnh, máy móc xung quanh lô hàng, độ kín của tường, nền, mái che
– Khảo sát hàng hóa: loại hàng, cách sắp xếp lô hàng, cách đóng gói, khối lượng, thể tích, nhiệt độ và độ ẩm của hàng hóa, nhiệt độ và độ ẩm của không khí.
– Khảo sát tình hình dịch hại: xác định loài chính, loài phụ, các giai đoạn phát dục.
– Đo đạc: đo kích thước lô hàng để xác định kích thước lô hàng, làm cơ sở để quyết định liều lượng thuốc sử dụng
– Thể tích lô hàng= chiều dài x chiều rộng x chiều cao ( m3).
Bước 2: Công tác chuẩn bị
1.Nhân lực: chuẩn bị số lượng người cần thiết.
2.Vật tư trang thiết bị: thước, bạt, nón bảo hộ, găng tay bảo hộ, khẩu trang bảo hộ, mặt nạ phòng độc, kính bảo hộ, pump phát hiện khí độc, biển cảnh giới, thang, đèn pin, rắn cát, giấy, hồ dán, dụng cụ y tế,…
3.Thao tác:
a)Trong trường hợp hàng hóa chuẩn bị đưa vào kho cần tư vấn cho chủ hàng những điểm cần lưu ý như sau:
– Vệ sinh kho sạch sẽ, phòng ngừa chuột, sàn kho bằng phẳng. Trong trường hợp bắt chuột phải trải bạt sàn, thì bạt sàn phải kín, mỗi chiều phải rộng hơn lô hàng là 1 mét.
– Pallets là những tấm kê bằng phẳng, không gây rách bạt, khi đặt lên sàn, việc kê xếp pallets phải đảm bảo cho khí lưu thuông vào vùng giữa của lô hàng.
– Định vị cây hàng: sao cho thuận lợi khi bảo quản, dễ dàng cho thao tác khử trùng, các mặt của lô hàng phải cách vách tường kho hay cách nhau tối thiểu là 1 mét.
– Xếp hàng hóa phải đảm bảo hết mép ngoài của các pallets. Phần nhô ra ngoài khoảng 3,5cm, hàng hóa phải được kê xếp sao cho dễ dàng thao tác phủ bạt sau này. Đảm bảo sư an toàn cho nhân viên khi làm việc trên đỉnh và mép của lô hàng không gây sạt lở hàng hóa và làm rách bạt.
b) Khi hàng hóa đã được xếp vào kho: lúc này việc khử trùng được tiến hành chủ yếu là công việc làm kín các cây hàng thực hiện theo các bước sau:
– Phủ bạt: đưa bạt lên trên các cây hàng, sau đó dở bạt ra và phủ xuống từ đỉnh cây hàng, điều chỉnh độ kín, kiểm tra các lổ thủng để làm kín. Không được bám bạt để leo lên các cây hàng.
– Kiểm tra cẩn thận và đánh dấu các lỗ thủng, rách sau đó sử dụng keo, miếng và để bịt các chỗ bị hở của lổ thủng, cần chú ý kỹ các phần nối giữa hai tấm bạt và các góc của lô hàng. Chừa cửa để thử áp suất, chọn và đánh dấu những vị trí đặt thuốc khử trùng.
Bước 3: Thử áp suất:
Công việc thử áp suất nhằm kiểm tra độ kín của bạt:
– Đặt dụng cụ đo áp suất vào vị trí đã được đánh dấu từ trước, áp kế cũng phải được kiểm tra trước khi sử dụng.
– Gắn máy hút khí sau đó làm kín.
– Vặn máy hút khí để tạo áp âm bên trong cây hàng.
– Thời gian để cần cho sự giảm áp từ 500 Pascals đến 250 Pascals là khoảng 15 phút.
Bước 4: Thao tác khử trùng
Đội trưởng thông báo với chủ kho: yêu cầu người ra khỏi khu vực khử trùng
1. Mang vật tư thiết bị vào kho ( cần kiểm tra số lượng và chủng loại).
2. Kiểm tra tổng quát lô hàng ( sự hiện diện của người lạ và gia súc bên trên, trong và xung quanh lô hàng).
– Đặt, dán biển cảnh giới.
– Rãi cây cát xung quanh lô hàng.
– Trải bạt về một phía của lô hàng.
– Chọn và đánh dấu các điểm sẽ đặt thuốc.
Phải đảm bảo có sẵn các thứ sau đây:
– Đủ thuốc.
– Khay đựng thuốc.
– Các vật liệu hàn vá bạt, khi phát hiện bạt thủng bất cứ lúc nào.
– Ống dẫn mẫu đã được đút vào cửa lấy mẫu.
– Cửa thử áp suất phải được dán kín.
3. Đội trưởng tiến hành tập hợp, kiểm diện công nhân, nhận báo cáo tình hình chuẩn bị, kiểm tra lần cuối, sau đó cho tiến hành đặt thuốc.
4. Đặt thuốc:
– Bố trí người đeo mặt nạ, mở thuốc ngoài lô hàng, nơi khô ráo trống trãi.
– Thời gian đặt thuốc tối đa cho mỗi lô hàng là 15 phút.
– Bố trí người đặt thuốc , kéo bạt phủ lô hàng, làm kín lô hàng và chèn cát xung quanh lô hàng.
Chú ý:
– Khi đặt thuốc phải mang mặt nạ bảo hộ, găng tay bảo hộ, giày bảo hộ.
– Các viên thuốc không được để chồng lên nhau, không đặt dồn đống thuốc , tối đa 200gram/m2.
– Không đặt thuốc tiếp xúc trực tiếp với hàng hóa và nền kho.
– Đặt thuốc, kéo bạt xuôi hướng gió.
– Không hút thuốc, ăn quà vặt khi đặt thuốc.
Bước 5: Cảnh giới
Nhiệm vụ của cảnh giới là:
– Kiểm tra biển báo cảnh giới.
– Kiểm tra rò rỉ thuốc bằng các dụng cụ đo
– Xử lý sự cố.
– Kiểm tra nồng độ thuốc:
+ Lần 1: 10 tiếng đồng hồ sau khi đặt thuốc.
+ Lần 2: 12 tiếng đồng hồ sau khi đặt thuốc.
+ Lần 3: 14 tiếng đồng hồ sau khi đặt thuốc.
– Khi kiểm tra phải có 2 người đi cách nhau tối thiểu 5m.
– Phải ghi tất cả các số liệu kiểm tra vào sổ cảnh giới: kết quả kiểm tra nồng độ, thời điểm, sự cố, xử lý sự cố.
– Ngăn chặn người lạ và gia súc nơi khử trùng trong suốt thời gian ủ thuốc.
– Phải sử dụng mặt nạ bảo hộ khi cần bổ sung thuốc.
Bước 6: Thông thoáng và nghiệm thu
Đối với việc khử trùng bằng phosphide thời gian ủ thuốc tối thiểu là 72 giờ, sau khi đủ thời gian ủ thuốc sẽ tiến hành thông thoáng theo các bước sau:
– Mở niêm phong cửa kho, mở tất cả các cửa kho cho kho được thông thoáng.
– Dở bạt dọn cây cát, khi dở bạt phải theo nguyên tác cuống chiếu và ngược chiều gió.
– Thu dọn các ống dẫn khí ra nơi thoáng gió.
– Thu dọn bã thuốc và xử lý phần bã thuốc bằng nước xà phòng.
– Thu dọn vệ sinh ( thu xác chuột, gián, quét gọn côn trùng chết) và bơm thuốc sát trùng vệ sinh kho.
– Nghiệm thu hàng hóa: xăm mẫu trong cây hàng và xung quanh cây hàng, chú ý các mép bao hàng (khi kiểm tra phải mang theo đèn pin, bao chứa mẫu, kính lúp cầm tay, cây xăm).
– Lập biên bản nghiệm thu( theo mẫu công ty).
Hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng trên mọi miền tổ quốc

CÁC LOẠI THUỐC KHỬ TRÙNG, THUỐC DIỆT MỌT, DIỆT MỐI, TỐT NHẤT HIỆN NAY

Công ty TNHH Khử Trùng Xanh chuyên cung cấp các loại thuốc khử trùng mọt, thuốc diệt mối, thuốc diệt côn trùng, diệt chuột tốt nhất trên thị trường. Liên hệ 0914.916.951 hoặc 0901.924.951 để được tư vấn hỗ trợ.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại thuốc khử trùng mọt, thuốc diệt mối, thuốc diệt chuột, diệt côn trùng khác nhau. Quý khách không biết chọn loại nào cho phù hợp. Sau đây chúng tôi xin được chia thông tin về các sản phẩm thuốc diệt côn trùng hiệu quả nhất hiện nay.

1. Các loại thuốc khử trùng mọt nông sản:

* Thuốc Quick phos 56%

Thuốc Quickphos 56%- Thuốc xông hơi khử trùng
-Công dụng: khử trùng mọt nông sản: khử trùng mọt cho ngô( bắp) , lúa mỳ, mỳ lát( sắn), tiêu, điều, đậu tường, thức ăn chăn nuôi,….
– Xuất xứ: Ấn Độ
– Hoạt chất: Aluminium phosphide
– Cách dùng
ĐỐI TƯỢNG LIỀU LƯỢNG THỜI GIAN XÔNG THUỐC THỜI GIAN ĐỂ THOÁNG SẢN PHẨM
Ngũ cốc để xó hay trong Silo (dạng đụn đống) 2-5 viên/tấn Tùy thuộc vào silo và điều kiện kín gió Tùy thuộc vào cấu trúc Silo
Thuốc lá, bánh, kiện, thùng 1-2 viên/ m3 3-4 ngày 3 giờ
Thực phẩm chế biến đã đóng gói và thức ăn gia súc 1,5-2 viên/m3 4-8 ngày Bánh: tối thiểu 48 giờ
Các dạng khác: 72 giờ
Ngũ cốc đóng bao xếp chồng chất lên nhau 1-3 viên/ m3 3-5 ngày 48 giờ
Khử trùng trong kho trống, nhà máy 2-3 viên/ m3 Tối thiểu 3 ngày

* Thuốc Phun Actellic 50EC- Sản phẩm chuyên dùng cho phun khử trùng trong các nhà kho

Thuốc phun kho Actellic 50EC

– Công dụng: Thuốc phun sát trùng kho, phun diệt mọt trong các kho chứa hàng hóa nguyên liệu- Xuất xứ:SYNGENTA THỤY SỸ
– Hoạt chất: Pirimiphos-methyl 500g/lit

– Cách dùng:

Phun tồn lưu tẩy trùng kho: pha 500ml thuốc với 15-75 lít nước để phun lên 500m2 bề mặt ( sàn, tường, trần kho )

Phun lên bao tải: pha 100ml thuốc với 5 lít nước để phun lên 100m2 bề mặt ( bao đựng hàng )

Trộn với ngũ cốc để bảo quản: pha 20ml hóa chất với 1-2 lít để trộn với 1000 kg hạt

Phun mù ( phun diệt trùng các kho chứa lớn, si lô, hầm tàu ): dùng 200-400ml Actellic với 2-5 lít dầu diesel để phun cho 1ha.

* Thuốc diệt mot gỗ Cislin 2.5 EC
Thuốc diệt mọt gỗ Cislin

 

2. Các loại thuốc chống mối:

 

* Thuốc diệt mối tận gốc PMC 90

Thuốc diệt mối tận gốc PMC 90

– Công dụng: Tác dụng lây nhiễm, diệt mỗi tận gốc
– HOẠT CHẤT CHÍNH: natri Florua Silicat, Axit Boric, Đồng Sulfat
– Cách dùng: Rắc trực tiếp thuốc lên mối thợ để lây nhiễm sang những con khác trong tổ

* Thuốc diệt mối  PMS 100

Bột chống mối PMS 100
– Công dụng: Phòng chống mối cho các côn trình xây dựng
– Thành phần: Natri flosilicat (Na2SiF6 80%) + Kẽm Clorua (ZnCL2 20%)
– Cách dùng:

Phòng chống mối công trình xây dựng sử dụng thuốc diệt mối dạng bột PMS100:

Đối với hào chống mối: 12 -14 kg/m3 đất
Đối với nền đất: 01 – 02 kg/m2

* Thuốc diệt mối  Agenda 25EC

Thuốc diệt mối Agenda 25EC
– Công dụng : Phòng chống mối cho các công trình, phun diệt mối trong nhà
– Thành phần chính: Fipronil
– Cách dùng: pha với nước theo tỉ lệ 2,5% ( tức là 2,5 lít Agenda với 100 lít nước )

* Thuốc diệt mối  Lenfos 50EC

Thuốc diệt mối Lenfos 50EC
– Công dụng: chống mối cho các công trình xây dựng , phun diệt mối
– Thành phần:Chlorpyrifos Ethyl 50%
– Cách dùng : Thông thường pha 12 ml/1 lít nước.Trung bình cần 3 – 5 lít dung dịch thuốc/m2.* Trước khi xây dựng:

 •      Tưới đều khu vực đổ móng (5 lít dung dịch thuốc/m2).
 •      Tưới đều mặt nền trước khi đổ hoặc lót sàn (5 lít dung dịch thuốc/m2).

– Ngoài ra công ty TNHH Khử Trùng Xanh chuyên cung cấp các dịch vụ:

+ Khử trùng hàng hóa nông sản
+ Chống mối cho các công trình xây dựng
+ Diệt mối tận gốc
+ Phun diệt côn trùng
+ Phun sát trùng khử khuẩn
+ Cung cấp dịch vụ diệt chuột

Mọi yêu cầu đặt mua sản phẩm hoặc dịch vụ xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH Khử Trùng Xanh

Điện thoại:0914.916.951 hoặc 0901.924.951

Email: khutrungxanh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 3046
1900 3046
Zalo: 0914916951
Zalo: 0914916951
Gọi tư vấn Dịch Vụ
Gọi tư vấn Sản phẩm
Gọi Khiếu nại
Hotline